ÔNG TÂY MỘT MÌNH XUYÊN VIỆT VỚI CHIẾC XE VIỆT ESPERO WIN 110 PHÂN KHỐI

29/01/2018

Marco Varini, một CEO 63 tuổi đến từ Brescia, Ý đã một mình rong ruổi khắp Việt Nam từ trên chính chiếc xe Made in Việt Nam - Espero 110C Win của Detech Motor

Marco Varini chụp hình kỷ niệm cùng chiếc Espero Win 110 sau chuyến xuyên Việt và trao tặng cho tổ chức Saigon Children.

Hành trình của Marco kéo dài  4,425 km  từ Hà Nội vòng qua Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang đến Quảng Ninh và xuôi xuống phía Nam với thời gian 31 ngày.

Marco cho chia sẻ đây là chuyến Solo “đầy thú vị qua những vùng đất đẹp chưa từng thấy”, đó là kỷ niệm giúp người dân ở miền núi chở chú lợn 70 kg bằng chiếc xe phượt của mình; là khi di chuyển cả người và xe qua phà với những người chèo lái vui tính, thân thiện; là giây phút bình yên trước cảnh núi non sông nước hùng vĩ:

Hành trình bắt đầu với các điểm đến vùng núi phía bắc Việt Nam

Quang cảnh núi rừng tây bắc tuyệt đẹp qua ống kính của Marco

Một trong những kỷ niệm thú vị và đáng nhớ của Marco về chuyển đi và con người Việt Nam thân thiện

Espero Win 110 hùng vĩ trước núi non vùng cao

Vượt đèo núi đến miền biển, mỗi nơi là một hành trình tuyệt đẹp và đáng nhớ

Espero Win  của Marco cập bến cuối tại TP Hồ Chí Minh

Hành trình Solo của Marco cùng  chiếc Espero 110 Made in Vietnam đã dừng chân tại Thành phố Hồ Chí Minh và ông đã giành tặng chiếc xe yêu quý của mình cho Saigon Chidren - một tổ chức từ thiện chăm sóc và giáo dục cho những trẻ em bất hạnh.  Marco cũng sẽ tiếp tục hành trình xuyên Việt  với lộ trình khám phá miền tây sông nước.

Trước khi đến với Việt Nam, Marco cũng đã có nhiều  chuyến du hành với xe máy xuyên nhiều quốc gia và lục địa trên thế giới. Với mục đích du lịch và từ thiện, ông đã truyền cảm hứng tốt đẹp cho cộng đồng, như cách mà mình luôn lớn lên mỗi ngày chứ không phải là sự già đi:  " Khó khăn để trở thành người lớn nếu bạn không đi du hành một mình. Đó là một cách vượt qua nỗi sợ hãi của những người khác và thậm chí cả bản thân , trong đó chúng ta phải đối mặt với nỗi nhớ, sự sống của rễ cây. Cho đến khi bạn có cuộc du hành của riêng mình, bạn sẽ học hỏi từ chính bạn, và đem điều đó để chia sẻ với mọi người” - Marco trích dẫn câu nói yêu thích của Paolo Rumiz và lấy đó làm tâm niệm cho các chuyến đi của mình.

 

 

BÌNH LUẬN