THU PHÍ

Phạm vi sửa chữa thu phí

Xe thuộc một trong những tình huống dưới đây, không được bảo hành miễn phí mà thực hiện chế độ sửa chữa thu phí.

1. Xe đã quá thời gian quy định kể từ ngày mua xe.

2. Xe đã chạy quá số km quy định (nếu phát hiện khách hàng mua tự điều chỉnh công tơ mét thì tính là đã chạy quá 10.000km).

3. Khách  hàng sửa chữa, bảo hành không theo đúng quy định của sách hướng dẫn sử dụng dẫn đến hư hỏng  (như do dùng dầu máy và xăng chất lượng kém gây ma sát không bình thường; hoặc bình ắc quy không dựa theo sách hướng dẫn sử dụng tiến hành sửa chữa, bảo hành gây nên không nạp điện hoặc tích điện)

4. Những hư hỏng do nhân viên và phòng ban sửa chữa tháo lắp nhưng chưa được Công ty xác nhận có trách nhiệm sửa chữa gây nên.

5. Do va chạm từ ngoại lực bên ngoài, do chất hóa học dẫn đến hư hỏng hoặc biến dạng.

6. Không có thẻ bảo hành hoặc số khung và số động cơ trên thẻ bảo hành không khớp với số khung xe và động cơ của xe máy đang sửa chữa, hoặc thẻ bảo hành bị tẩy xóa sửa chữa.

7. Những hư hỏng do thay thế hoặc tăng giảm linh kiện.

8. Những hiện tượng cảm giác không ảnh hưởng đến tính năng máy móc như âm thanh, chấn động, phát nhiệt v..v...

9. Không thanh toán những chi phí gián tiếp khi sửa xe (Như phí điện thoại, phí thêu xe, phí vận chuyển, chi phí do lỡ công việc).

10. Những linh kiện trong quá trình sử dụng dễ hỏng, dễ tiêu hao như: Các loại như bóng đèn, cầu chì, lõi bầu lọc gió, lọc xăng, má phanh, má côn 3 lá, đĩa phanh, ống dẫn dầu, nan hoa, bu lông, ốc vít, gương chiếu hậu các loại gioăng đệm (tấm đệm, phớt dầu, vòng đệm) và các linh kiện không thuộc phạm vi bảo hành như chi tiết nhựa, bugi v..v...

Cụ thể như sau:

A. Toàn bộ hệ thống chiếu sáng và bóng đèn tín hiệu của xe, khi mua xe nếu phát hiện sự cố thì được bảo hành, sau khi đã sử dụng thì không được bảo hành.

B. Các chi tiết sơn mạ, chi tiết nhựa, gương của xe (như kính đèn pha, kính đèn xi nhan, gương, cốp trái phải chắn bùn trước sau..) khi mua xe nếu phát hiện sự cố thì được sửa chữa thay thế trong phạm vi bảo hành; sau khi sử dụng, các chi tiết bên ngoài của xe bị vỡ do va chạm, trầy xước sẽ không được bảo hành (Nhưng do nguyên nhân chất lượng vẫn trong thời gian bảo hành mà bị tróc sơn, bong mạ thì cẫn được bảo hành).

C. Xích tải và các loại nhông to nhỏ mài mòn thông thường không được bảo hành: xích bị đứt, nhông có vấn đề về kích thước hoặc răng nhông gẫy thì được bảo hành.

D. Má phanh của hệ thống phanh cơ hoặc phanh đĩa bị mài mòn thông thường sẽ không được bảo hành. Nếu mặt tiếp xúc của phanh có vấn đề về chất lượng thì được bảo hành.

11. Những hư hỏng do nguyên nhân bất khả kháng gây nên.